Contact us now: Phone: +3556969696

GS. Lê Vũ Anh giới thiệu tạp chí YTCC tại Hội nghị khoa học y tế cộng cộng toàn quốc: "Y tế công cộng Việt Nam: Thực trạng và định hướng tương lai"

Ngày 25/04, trong Hội nghị Khoa học Toàn Quốc:”Y tế công cộng Việt Nam: thực trạng và định hướng tương lai” do Hội YTCC Việt Nam và Trường Đại học Y tế Công cộng nhân kỷ niệm 15 năm thành lập trường ĐH YTCC đã có buổi giới thiệu về tạp chí Y tế công cộng cũng như định hướng tương lai trong giai đoạn tới.


GS. Lê Vũ Anh giới thiệu tạp chí y tế công cộng đến độc giả

Trong buổi giới thiệu này, toàn bộ 17 số tạp chí được xuất bản trong 3 năm trở lại đây đã được giới thiệu tới đông đảo bạn đọc là các đại biểu, đại diện đến từ các tổ chức làm về YTCC cũng như sinh viên, học viên từ các Viện, Trường Đại học trong – ngoài nước. Buổi giới thiệu đã tiếp cận khoảng gần 1000 đại biểu, gửi tặng khoảng 600 ấn phẩm tới tay bạn đọc. Đặc biệt, nhân sự kiện kỉ niệm 68 năm truyền thống và 15 năm thành lập trường Đại học YTCC, Hội YTCC Việt Nam phối hợp với trường Đại học YTCC xuất bản số tạp chí đặc biệt (số 40) gồm 28 bài báo khoa học của giảng viên, học viên trường, khẳng định những nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu và chia sẻ giá trị khoa học tới bạn đọc.

Tạp chí YTCC chính thức phát hành số đầu tiên vào tháng 8/2004, xuất bản thường quý 1 số và trở thành cơ quan ngôn luận của Hội YTCC Việt Nam. Đến năm 2013, tạp chí nâng bước phát triển của mình ra ngoài khu vực với các bài báo sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, được gửi đến từ nhiều tác giả trên thế giới. Đến nay, tạp chí đã xuất bản tổng cộng 46 số với gần 400 bài báo chất lượng, đảm bảo quy trình phản biện kín. 

Đại diện Hội YTCC Việt Nam, GS.TS Lê Vũ Anh đã có bài giới thiệu tóm lược về lịch sử cũng như những thành tựu của tạp chí tới bạn đọc. GS khẳng định với những nỗ lực và chiến lược hiện nay, tạp chí hướng tới trở thành một tạp chí khoa học uy tín của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cung cấp các dữ liệu đáng tin cậy cho các nhà nghiên cứu, can thiệp và hoạch định chính sách nhằm hỗ trợ quá trình ra quyết định dựa trên bằng chứng. Tạp chí hướng tới phát triển hệ thống xuất bản chuyên nghiệp và các tiện ích thân thiện cho tác giả và độc giả.

Buổi giới thiệu đã thành công trong việc đưa gần hơn bạn đọc tới những giá trị khoa học, gắn kết các kết quả nghiên cứu với thực tiễn. Ngoài ra, đây là cơ hội để độc giả hiểu hơn về quy trình xuất bản tạp chí, các thông tin trong việc gửi bài báo và đăng kí nhận tạp chí, chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp.

  • Thứ Ba, 7 Tháng Sáu, 2016
  • Đăng Bởi: VPHA .
Gửi Thư: