Contact us now: Phone: +3556969696

DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Dưới đây là một số khuyến nghị về dinh dưỡng nên được áp dụng:
Tháp dinh dưỡng cân đối dành cho người cao tuổi

1. Về nhu cầu năng lượng
Khẩu phần ăn trong một ngày chỉ cần 1.600 ca-lo là đủ. Loại thực phẩm nên ăn: ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái nhiều chất xơ,... sẽ tránh được táo bón, ung thư ruột kết,...

2. Về nước uống
Khi thiếu nước, NCT thường bị hoa mắt, lú lẫn, nhức đầu, chóng mặt, tim đập nhanh hơn, tiểu ít, nước tiểu có màu sậm, chân hơi sưng phù. Giai đoạn này, NCT cần khoảng 8-12 ly nước mỗi ngày để tránh mọi triệu chứng trên. Ngoài ra NCT có thể bổ sung nước trong rau, canh, nước ép trái cây hay sữa; và tránh sử dụng trà, cà phê và nước ngọt có chứa caffeine để tránh mất ngủ. 

3. Về chất đạm (Protein) 
NCT nên lựa chọn những thực phẩm vừa giàu đạm vừa dễ ăn như trứng, lạc, vừng, sữa tươi, sữa chua...

4. Về can-xi (Calcium)
Mỗi ngày, nên bổ sung 3-4 suất thức ăn giàu calcium.
1 suất = 1 ly sữa gầy hoặc sữa có 1% chất béo, 
= 2 hộp sữa chua làm bằng sữa ít béo hoặc sữa gầy
= 30g phô mai ít béo
= 1/2 ly nước cam

5. Về Vitamin
Việc bổ sung thêm vitamin được các bác sĩ khuyến cáo là cần thiết, đặc biệt là vitamin D, acid folic, vitamin B12. Vitamin D giúp cho xương luôn chắc khỏe. Mỗi ngày nên uống dưới 400 đơn vị (IU), và phơi nắng khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 20-30 phút. Acid folic và vitamin B12 giúp cơ thể sản sinh hồng cầu. Acid folic có nhiều trong rau lá xanh, đậu, mầm lúa mì và các loại ngũ cốc khác. 
Trong trường hợp khẩu phần ăn thiếu hoặc cơ thể không dễ hấp thụ, NCT nên uống bổ sung thêm vitamin (theo chỉ dẫn của bác sĩ). 

TRUYỀN THÔNG GẮN KẾT HOẠT ĐỘNG MẠNG LƯỚI HỘI YTCC VN

Ngày 28-29/11, Hội YTCC VN tổ chức tập huấn về kỹ năng viết tin bài và truyền thông hiệu quả cho các tỉnh Hội YTCC. Các học viên đã nhiệt tình trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như tích cực trau dồi kiến thực tại chương trình tập huấn.

Xem thêm
HỘI YTCC VN - ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN RÕ RÀNG CHO GIAI ĐOẠN 2016-2020

Ngày 23-24/10, tại Hà Nội, Hội YTCC VN tổ chức buổi họp nâng cao năng lực và xây dựng định hướng phát triển Hội trong giai đoạn 2016-2020.

Xem thêm
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên của Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ về phòng chống tác hại của thuốc lá

Ngày 9-10/11/2015, tại New York, Hoa Kỳ, đoàn Việt Nam do PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn tham dự Hội nghị thường niên của Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ về phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL).

Xem thêm
Đoàn cán bộ Hội YTCC VN làm việc với Hội YTCC TP Hồ Chí Minh và Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp

Ngày 20-22/11, đoàn cán bộ Hội YTCC VN do GS.TS Lê Vũ Anh dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Hội YTCC TP Hồ Chí Minh và Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp về định hướng hoạt động trong hai năm tới.

Xem thêm
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC HỌP LẦN 1- BAN TỔ CHỨC TRONG NƯỚC HỘI NGHỊ APCRHSR LẦN 9

Cuộc họp lần thứ nhất Ban tổ chức Trong nước (BTC TN) của hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe Sinh sản, Tình dục và Quyền (APCRSHR)lần 9 được tổ chức ngày 31/03/2016 với sự chủ trì của GS. Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam. Tham gia cuộc họp là Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiế

Xem thêm
Đánh giá tính duy trì của dự án phòng chống sốt dengue/ sốt xuất huyết Dengue

Đánh giá tính duy trì của dự án “Xây dựng mô hình phòng chống sốt dengue/Sốt xuất huyết dengue (SD/SXHD) tại xã Bình Thành-Thanh Bình-Đồng Tháp”.

Xem thêm
Thông tin hoạt động hội Y Tế Công Cộng Đồng Tháp tháng 8

Từ ngày 14/08/2009-25/08/2009 Trung tâm nghiên cứu chánh sách và phòng chống chấn thương –Đại học Y tế công cộng Hà Nội phối hợp với Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp và Trung Tâm YT huyện Tháp mười –tỉnh Đồng Tháp tiến hành “điều tra tai nạn thương tích trong lao động trong nông nghiệp” tại 02 xã Mỹ Đông v

Xem thêm
Nỗ lực giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm Dioxin tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong ba điểm nóng nhất về nhiễm dioxin ở Việt Nam. Được sự hỗ trợ của Quỹ Ford tại Việt Nam, Hội YTCC Việt Nam phối hợp với Hội YTCC Đà Nẵng dự kiến thực hiện chương trình giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm với dioxin qua thực phẩm cho người dân địa phương tại 4 phường gần sân bay Đà Nẵ

Xem thêm
Tham dự cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo hội nghị khu vực Châu Á...

Trong hai ngày 1 và 19 tháng 8 vừa qua tại Myanmar, đại diện của Hội YTCC Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo hội nghị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục và quyền (APCRSHR).

Xem thêm
Phó chủ tịch tổ chức Tobacco Free Kids (TFK) sang làm việc tại Việt Nam

Ngày 15/9, Hội thảo "Cập nhật kết quả hoạt động của các tổ chức, định hướng tiếp theo và sự hỗ trợ của TFK tại Việt Nam" diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các tổ chức trong nhóm hoạt động PCTHTL tại Việt Nam. Bà Yolanda Richardson – Phó Chủ tịch tổ chức TFK tham dự Hội thảo và chia sẻ kế hoạch

Xem thêm
Sẵn sàng cho Hội nghị Khoa học Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh lần II

Ngày 19/9/2015, Hội Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học Y tế Công cộng lần II tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đến nay, Ban Tổ chức Hội nghị đã chọn lọc được nhiều báo cáo khoa học đề cập đến các vấn đề đa dạng của y tế công cộng.

Xem thêm