Contact us now: Phone: +3556969696

HỘI YTCC VN - ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN RÕ RÀNG CHO GIAI ĐOẠN 2016-2020

Trong 2 ngày làm việc tích cực, dưới sự chủ trì của GS.TS. Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội YTCC VN, các cán bộ chủ chốt của Hội YTCC VN đã đề ra 5 mảng hoạt động chính được Hội YTCC VN tâp trung tăng cường và khai thác trong giai đoạn tới bao gồm: 1) Vận động chính sách với 2 lĩnh vực chính là sức khỏe môi trường, sức khỏe sinh thái và phòng chống tác hại của thuốc lá. 2) Xây dựng mô hình thực hành Y tế Công cộng. 3) Đẩy mạnh phát triển tạp chí Y tế Công cộng. 4) Tổ chức thành công Hội nghị APCRSHR lần thứ 9, vào năm 2018 tại Việt Nam. 5) Thành lập Viện đào tạo và dịch vụ Y tế công cộng.
Trong giai đoạn 2016-2020 Hội YTCC VN tiếp tục hỗ trợ và phát huy sức mạnh của mạng lưới các tỉnh Hội. Theo đó tập trung đặc biệt vào các tỉnh Hội đang hoạt động hiệu quả như Hội YTCC TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp hay Khánh Hòa. Đây là các hạt nhân để phát triển và nhân rộng mạng lưới Tỉnh Hội tới các địa bàn lân cận. Qua đó phát huy sức mạnh tổng lực của mạng lưới khắp 3 miền của Hội Y tế Công cộng Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên của Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ về phòng chống tác hại của thuốc lá

Ngày 9-10/11/2015, tại New York, Hoa Kỳ, đoàn Việt Nam do PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn tham dự Hội nghị thường niên của Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ về phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL).

Xem thêm
Đoàn cán bộ Hội YTCC VN làm việc với Hội YTCC TP Hồ Chí Minh và Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp

Ngày 20-22/11, đoàn cán bộ Hội YTCC VN do GS.TS Lê Vũ Anh dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Hội YTCC TP Hồ Chí Minh và Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp về định hướng hoạt động trong hai năm tới.

Xem thêm
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC HỌP LẦN 1- BAN TỔ CHỨC TRONG NƯỚC HỘI NGHỊ APCRHSR LẦN 9

Cuộc họp lần thứ nhất Ban tổ chức Trong nước (BTC TN) của hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe Sinh sản, Tình dục và Quyền (APCRSHR)lần 9 được tổ chức ngày 31/03/2016 với sự chủ trì của GS. Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam. Tham gia cuộc họp là Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiế

Xem thêm
Đánh giá tính duy trì của dự án phòng chống sốt dengue/ sốt xuất huyết Dengue

Đánh giá tính duy trì của dự án “Xây dựng mô hình phòng chống sốt dengue/Sốt xuất huyết dengue (SD/SXHD) tại xã Bình Thành-Thanh Bình-Đồng Tháp”.

Xem thêm
Thông tin hoạt động hội Y Tế Công Cộng Đồng Tháp tháng 8

Từ ngày 14/08/2009-25/08/2009 Trung tâm nghiên cứu chánh sách và phòng chống chấn thương –Đại học Y tế công cộng Hà Nội phối hợp với Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp và Trung Tâm YT huyện Tháp mười –tỉnh Đồng Tháp tiến hành “điều tra tai nạn thương tích trong lao động trong nông nghiệp” tại 02 xã Mỹ Đông v

Xem thêm
Nỗ lực giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm Dioxin tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong ba điểm nóng nhất về nhiễm dioxin ở Việt Nam. Được sự hỗ trợ của Quỹ Ford tại Việt Nam, Hội YTCC Việt Nam phối hợp với Hội YTCC Đà Nẵng dự kiến thực hiện chương trình giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm với dioxin qua thực phẩm cho người dân địa phương tại 4 phường gần sân bay Đà Nẵ

Xem thêm
Tham dự cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo hội nghị khu vực Châu Á...

Trong hai ngày 1 và 19 tháng 8 vừa qua tại Myanmar, đại diện của Hội YTCC Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo hội nghị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục và quyền (APCRSHR).

Xem thêm
Phó chủ tịch tổ chức Tobacco Free Kids (TFK) sang làm việc tại Việt Nam

Ngày 15/9, Hội thảo "Cập nhật kết quả hoạt động của các tổ chức, định hướng tiếp theo và sự hỗ trợ của TFK tại Việt Nam" diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các tổ chức trong nhóm hoạt động PCTHTL tại Việt Nam. Bà Yolanda Richardson – Phó Chủ tịch tổ chức TFK tham dự Hội thảo và chia sẻ kế hoạch

Xem thêm
Sẵn sàng cho Hội nghị Khoa học Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh lần II

Ngày 19/9/2015, Hội Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học Y tế Công cộng lần II tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đến nay, Ban Tổ chức Hội nghị đã chọn lọc được nhiều báo cáo khoa học đề cập đến các vấn đề đa dạng của y tế công cộng.

Xem thêm