Contact us now: Phone: +3556969696

THƯ TỔNG BIÊN TẬP

Tạp chí Y tế Công cộng là một trong những tạp chí uy tín ở Việt Nam, đăng tải các thông tin và công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng liên quan đến chuyên ngành y tế công cộng trong và ngoài nước: dịch tễ học hiện đại, sức khỏe môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ung thư, HIV/AIDS, chấn thương, dược cộng đồng, chính sách y tế, quản lý y tế, sức khỏe lao động, phục hồi chức năng, sức khỏe sinh sản, dân số/KHHGĐ, sức khỏe vị thành niên, giáo dục và nâng cao sức khỏe, khoa học xã hội, nhân học, khoa học hành vi, công nghệ thông tin y học,…

Sứ mệnh: Tạp chí Y tế công cộng hướng đến trở thành một tạp chí khoa học uy tín ở Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong việc cung cấp các nghiên cứu, can thiệp và các bài báo chia sẻ kinh nghiệm đáng tin cậy và giá trị trong lĩnh vực y tế công cộng, hệ thống xuất bản chuyên nghiệp và tiện ích thân thiện cho các tác giả và độc giả.

Tầm nhìn: Tạp chí Y tế công cộng sẽ cố gắng hết sức để tăng các bài báo nghiên cứu khoa học cả về số lượng, chất lượng và thúc đẩy chia sẻ trong lĩnh vực y tế công cộng thông qua quy trình phản biện kín với việc tuân thủ giá trị khoa học và các nguyên tắc đạo đức. Một chương trình toàn quốc nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu cải thiện kỹ năng viết và ấn phẩm cũng sẽ được tích hợp.

Lịch sử:

  • Tháng 8/2004, Tạp chí YTCC xuất bản số đầu tiên bằng ngôn ngữ tiếng Việt, trở thành một diễn đàn nhằm chia sẽ các kiến thức khoa học về YTCC tại Việt Nam. Tạp chí tiếng Việt xuất bản định kỳ 1 quý/số.
  • Tháng 12/2013, dựa trên kinh nghiệm 10 năm xuất bản, tạp chí tiếp tục hướng tới mở rộng chia sẻ kiến thức ra ngoài quốc tế, từng bước đảm bảo chất lượng theo quy tắc quốc tế, tạp chí bản tiếng Anh đã được xuất bản, định kì 2 số/năm.
  • Sau 12 năm phát triển, tháng 12/2016, tạp chí đã xuất bản 47 số ngôn ngữ tiếng việt với gần 400 bài báo và 5 số ngôn ngữ tiếng anh (trong đó có 3 số chủ đề chung và 2 số chuyên đề về Kinh tế và tài chính Y tế và Khoa học xã hội và sức khỏe) được công bố cho các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.
  • Tháng 8/2016, Tạp chí tiếp tục khẳng định mục tiêu hướng tới mục tiêu đảm bảo chất lượng và chia sẻ rộng rãi thông qua bộ hồ sơ xét duyệt tham gia vào cơ sở dữ liệu quốc tế medline. Dù chưa có kết quả chính thức nhưng đây sẽ là những bước đi khẳng định sứ mệnh của mình. Với 3.5 điểm trên thang điểm từ 0-5, tạp chí được nhận đánh giá tốt trong bối cảnh Việt Nam còn thiếu nhiều các bài báo khoa học đặc biệt là bài báo đăng tải quốc tế. Tuy nhiên với tỷ lệ chấp nhận đăng tải 57% vẫn còn cao và dựa vào đánh giá tổng thể trên các tiêu chí của Hội đồng kiểm duyệt, tạp chí sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình nâng cao chất lượng bài báo. Đây cũng là một những mục tiêu tạp chí hướng tới.

Thay mặt Ban biên tập, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và đón đọc của các nhà khoa học và quý độc giả trong nhiều năm qua. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ tạp chí, sự cải thiện trong quy trình xuất bản và đảm bảo nghiêm ngặt các quy tắc xuất bản quốc tế, tôi tin Tạp chí Y tế Công cộng sẽ không những trở thành tạp chí uy tín hàng đầu Việt Nam tại thời điểm này mà còn tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong thời gian tới.

TỔNG BIÊN TẬP

GS.TS. Lê Vũ Anh

THƯ MỜI GỬI BÀI ĐĂNG TẢI TRÊN TẠP CHÍ Y TẾ CÔNG CỘNG

(Số chuyên đề về Khoa học xã hội, tháng 9/2016)

Xem thêm
Tạp chí Y tế Công cộng tiếng Anh số 1 tập 4

Tháng 8 năm 2016, Hội Y tế Công cộng Việt Nam trân trọng gửi tới các đồng nghiệp tạp chí Y tế Công cộng tiếng Anh số 1 tập 4 gồm 5 bài báo của các tác giả trong và ngoài nước.

Xem thêm
THÔNG BÁO ĐÍNH CHÍNH TẠP CHÍ Y TẾ CÔNG CỘNG TIẾNG ANH (VIETNAM JOURNAL OF PUBLIC HEALTH)

Bài báo “Sex Ratio at Birth and the Ideal Family in Chi Linh District, Vietnam” của tác giả Đoàn Thị Thùy Duong (Table 1 trang 3) đăng trên tạp chí Y tế Công cộng tiếng Anh (Vietnam Journal of Public Health) issue 2, volume 3 tháng 12 năm 2015. Quý độc giả vui lòng sử dụng bảng số liệu đã được chỉ

Xem thêm
Thư mời gửi bài Tạp chí Y tế Công cộng Việt Nam

Tạp chí Y tế Công cộng (bản tiếng Việt) là cơ quan ngôn luận của Hội Y tế Công cộng Việt Nam, chính thức phát hành số đầu tiên và tháng 8 năm 2004 với định kỳ xuất bản 1 số/quý.

Xem thêm