Contact us now: Phone: +3556969696

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên của Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ về phòng chống tác hại của thuốc lá

Tham dự Hội nghị năm nay đoàn Việt Nam có đại diện lãnh đạo của 6 tổ chức Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá Việt Nam, Hội YTCC VN, Nhịp cầu sức khoẻ (Healthbridge), Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng (CDS) và Trường Đại học Y tế Công cộng.
Tính tới nay, tổng kinh phí Quỹ Bloomberg hỗ trợ cho sáng kiến về PCTHTL cho 15 quốc gia có tỉ lệ sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới, trong đó có Việt Nam, đã tăng lên 600 triệu đô la Mỹ.
Thông qua Liên minh phòng chống Lao và bệnh Phổi quốc tế - The Union, Hội YTCC VN đã thực hiện vận động thực thi chính sách và hỗ trợ triển khai chương trình PCTHTL tại hơn 10 tỉnh và thành phố tại Việt Nam. Qua đó đóng góp không nhỏ vào những thành công trong công cuộc PCTHTL tại Việt Nam trong nhiều năm qua.
Các tham luận nêu bật những kết quả và bài học kinh nghiệm trong công tác PCTHTL của đoàn Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Quỹ từ thiện Bloomberg cam kết tiếp tục hỗ trợ cho công tác PCTHTL tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đoàn cán bộ Hội YTCC VN làm việc với Hội YTCC TP Hồ Chí Minh và Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp

Ngày 20-22/11, đoàn cán bộ Hội YTCC VN do GS.TS Lê Vũ Anh dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Hội YTCC TP Hồ Chí Minh và Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp về định hướng hoạt động trong hai năm tới.

Xem thêm
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC HỌP LẦN 1- BAN TỔ CHỨC TRONG NƯỚC HỘI NGHỊ APCRHSR LẦN 9

Cuộc họp lần thứ nhất Ban tổ chức Trong nước (BTC TN) của hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe Sinh sản, Tình dục và Quyền (APCRSHR)lần 9 được tổ chức ngày 31/03/2016 với sự chủ trì của GS. Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam. Tham gia cuộc họp là Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiế

Xem thêm
Tham dự cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo hội nghị khu vực Châu Á...

Trong hai ngày 1 và 19 tháng 8 vừa qua tại Myanmar, đại diện của Hội YTCC Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo hội nghị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục và quyền (APCRSHR).

Xem thêm
Phó chủ tịch tổ chức Tobacco Free Kids (TFK) sang làm việc tại Việt Nam

Ngày 15/9, Hội thảo "Cập nhật kết quả hoạt động của các tổ chức, định hướng tiếp theo và sự hỗ trợ của TFK tại Việt Nam" diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các tổ chức trong nhóm hoạt động PCTHTL tại Việt Nam. Bà Yolanda Richardson – Phó Chủ tịch tổ chức TFK tham dự Hội thảo và chia sẻ kế hoạch

Xem thêm
Sẵn sàng cho Hội nghị Khoa học Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh lần II

Ngày 19/9/2015, Hội Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học Y tế Công cộng lần II tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đến nay, Ban Tổ chức Hội nghị đã chọn lọc được nhiều báo cáo khoa học đề cập đến các vấn đề đa dạng của y tế công cộng.

Xem thêm