Contact us now: Phone: +3556969696

100% CÁN BỘ NHÂN VIÊN BVĐK TỨ KỲ (HẢI DƯƠNG) KHÔNG HÚT THUỐC TẠI BỆNH VIỆN


Tranh ảnh truyền thông về tác hại của thuốc lá tại bệnh viện
Xác định được mối nguy hạicủa thuốc lá tới sức khỏe con người, BVĐK Tứ Kỳ (Hải Dương) đã quyết tâm thựchiện “Môi trường bệnh viện không khói thuốc”. 
Để thực hiện mô hình Bệnh viện không khói thuốc, ngay từ những năm 2010 Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống tranh ảnh truyền thông về tác hại thuốc lá, gắn biển cấm hút thuốc tại các khoa khám bệnh, điều trị, hành lang, lối đi, cổng Bệnh viện. Truyền thông về tác hại của thuốc lá trên loa phát thanh của bệnh viện hàng ngày. 
Hình thức xử phạt bằng tiền được áp dụng đối với cán bộ y bác sĩ và nhân viên bệnh viện vi phạm quy định. Cùng với quy định cấm hút thuốc và sự hoạt động tích cực của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, 100% cán bộ, nhân viên, người bệnh và thân nhân người bệnh không hút thuốc lá tại bệnh viện. 100% hàng quán trong bệnh viện không bán thuốc lá, thuốc lào.
Bên cạnh đó, hàng ngày, mỗi cán bộ trực ở các khoa, phòng đều có trách nhiệm nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện để đảm bảo môi trường khám chữa bệnh trong lành.
Tin và ảnh: Thu Hương, Hội Y tế Công cộng tỉnh Hải Dương

Đánh giá tính duy trì của dự án phòng chống sốt dengue/ sốt xuất huyết Dengue

Đánh giá tính duy trì của dự án “Xây dựng mô hình phòng chống sốt dengue/Sốt xuất huyết dengue (SD/SXHD) tại xã Bình Thành-Thanh Bình-Đồng Tháp”.

Xem thêm
Thông tin hoạt động hội Y Tế Công Cộng Đồng Tháp tháng 8

Từ ngày 14/08/2009-25/08/2009 Trung tâm nghiên cứu chánh sách và phòng chống chấn thương –Đại học Y tế công cộng Hà Nội phối hợp với Hội YTCC tỉnh Đồng Tháp và Trung Tâm YT huyện Tháp mười –tỉnh Đồng Tháp tiến hành “điều tra tai nạn thương tích trong lao động trong nông nghiệp” tại 02 xã Mỹ Đông v

Xem thêm
Nỗ lực giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm Dioxin tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong ba điểm nóng nhất về nhiễm dioxin ở Việt Nam. Được sự hỗ trợ của Quỹ Ford tại Việt Nam, Hội YTCC Việt Nam phối hợp với Hội YTCC Đà Nẵng dự kiến thực hiện chương trình giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm với dioxin qua thực phẩm cho người dân địa phương tại 4 phường gần sân bay Đà Nẵ

Xem thêm