Contact us now: Phone: +3556969696

Tọa đàm chính sách Nâng cao chất lượng y tế cấp cơ sở tại Việt Nam ngày 18/07/2017.

Nhận lời mời của Viện Xã hội học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS. Lê Vũ Anh tham dự Tọa đàm chính sách Nâng cao chất lượng Y tế cấp cơ sở tại Việt Nam tại ngày 18 tháng 07 năm 2017 tại khách sạn Nikko – Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh hội thảo

Tọa đàm chia sẽ các kết quả của “Nghiên cứu sức khỏe dân số” kéo dài trong 10 năm với sự phối hợp giữa Viện Hàn Lâm khoa học xã hội Việt Nam và Hội đồng khoa học xã hội Hoa Kỳ. Kết quả ban đầu nghiên cứu cho thấy tuyến cơ sở là nắm vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại địa bàn sinh sống.

Nhận thấy tầm quan trọng của Y tế tuyến cơ sở, giáo sư Lê Vũ Anh cho rằng việc cung cấp các thông tin này cần phải nhanh chóng, thường xuyên hơn, đặc biệt với nghiên cứu thuần tập kéo dài trong 10 năm, cần có sự công bố kết quả của các giai đoạn để có đưa thông tin quan trọng này đến những nhóm đói tượng phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Ảnh: Đại biểu trình bày kết quả của nghiên cứu

Bên cạnh đó, GS. Lê Vũ Anh cũng giới thiệu về hoạt động của mô hình người cao tuổi mà Hội đang phát triển, các hiệu quả của mô hình trong việc phát triển mạng lưới cơ sở. Thông qua lời giới thiệu, các đại biểu tham dự cuộc họp đã có cái nhìn rõ nét hơn về hiệu quả và tầm quạn trọng của mạng lưới này và đã đưa ra những đề nghị hợp tác trong tương lai với các hoạt động nâng cao chất lượng y tế cơ sở nói riêng.

Tạp chí YTCC nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Ngày 25/04, trong Hội nghị Khoa học Toàn Quốc:”Y tế công cộng Việt Nam: thực trạng và định hướng tương lai” do Hội YTCC Việt Nam và Trường Đại học Y tế Công cộng nhân kỷ niệm 15 năm thành lập trường ĐH YTCC đã có buổi giới thiệu về tạp chí Y tế công cộng cũng như định hướng tương lai trong giai đo

Xem thêm
Hội Nghị Khoa học Toàn quốc: “Y tế công cộng Việt Nam: Thực trạng và Định hướng tương lai”

Ngày 25 tháng 4 năm 2016, Hội YTCC Việt Nam phối hợp với trường Đại học YTCC tổ chức Hội nghị Khoa học Toàn Quốc: “Y tế công cộng Việt Nam: thực trạng và định hướng tương lai”. Chủ trì hội nghị là GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam; TS Lokky Wai,

Xem thêm
Không Ai Ở Lại Phía Sau – Công Lý Trong Sức Khỏe Sinh Sản và Tình dục” - “Leave No One Behind - Justice in Sexual and Reproductive Health

Đây là chủ đề của Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe, Quyền Sinh sản và Tình dục (APCRSHR) lần thứ 9 đã được các chuyên gia thuộc Ban tổ chức quốc tế (ISC) của Hội nghị thống nhất lựa chọn tại cuộc họp thứ nhất của Ban vào ngày 19-20/4/2016 tại Hà Nội.

Xem thêm
Những thay đổi ở người cao tuổi (NCT) và chế độ ăn phù hợp

Thay đổi về cơ thể và chế độ ăn

Xem thêm
Hội YTCC tỉnh Hải Dương tổ chức đại hội lần thứ III

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Hội YTCC tỉnh Hải Dương được thành lập từ ngày 14/10/2004. Đến nay, hội có hơn 1300 hội viên, sinh hoạt ở 27 chi hội. Những năm qua, Hội y tế công cộng tỉnh Hải Dương đã tập hợp, đoàn kết những người làm công tác thuộc lĩnh vực y tế công cộng nhằm giúp đỡ lẫn nhau,

Xem thêm
Họp ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá ở Thái Bình

Ngày 14/03/2016, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Bình đã tổ chức cuộc họp tại Sở Y tế tỉnh Thái Bình. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Y tế, các thành viên ban chỉ đạo và đại biểu Hội YTCC Việt Nam cùng sự góp mặt của báo chí tỉnh Thái Bình.

Xem thêm
Đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá và ngày quốc tế không thuốc lá 31/05/2016 tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2016, Ủy ban quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá (Vinacosh) – Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (VNTCF), Hội YTCC Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng (CDS) và Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc họp vào ngày 28/03/2

Xem thêm
Tổ chức thành công cuộc họp lần 1- Ban Tổ chức Trong nước hội nghị APCRHSR lần 9

Cuộc họp lần thứ nhất Ban tổ chức Trong nước (BTC TN) của hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe Sinh sản, Tình dục và Quyền (APCRSHR)lần 9 được tổ chức ngày 31/03/2016 với sự chủ trì của GS. Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam.

Xem thêm
Hội YTCC Việt Nam kiến nghị sửa đổi Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và tác động làm giảm xu hướng tiêu dùng thuốc lá và rượu bia

Dự thảo Kiến nghị nêu quan điểm của Liên minh với vấn đề liên quan tới việc điều chỉnh và triển khai thực hiện thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) được Chính phủ trình Quốc hội trong Kỳ họp tháng 4 năm 2016. Những nội dung chính của kiến nghị bao gồm:

Xem thêm
600 học sinh FSchool nói không với thuốc lá

Ngày 14/1/2016, tại trường THPT FPT, gần 600 học sinh tham gia chương trình truyền thông và trao giải thưởng cuộc thi “Học sinh Fschool nói KHÔNG với thuốc lá” do Hội Y tế Công cộng Việt Nam (Hội YTCC VN) và trường THPT FPT phối hợp tổ chức.

Xem thêm
Bổ sung 01 phó chủ tịch Hội Y tế Công cộng tỉnh Thái Bình

Hội Y tế Công cộng Thái Bình (YTCC TB) trong nhiều năm qua là một trong những tỉnh Hội hoạt động mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao trong mạng lưới Hội Y tế Công cộng trên cả nước. Đứng trước thời kỳ mới với nhiều thách thức hơn, vừa qua ngày 22 tháng 1 năm 2016, Ban chấp hành Hội YTCC TB đã tiến hành bầu

Xem thêm
Làm việc tại Khánh Hòa về chương trình PCTHTL

Vừa qua ngày 28/1/2015 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác Hội YTCC Việt Nam đã có chuyến làm việc cùng ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Khánh Hòa trong buổi họp cuối năm Ất Mùi.

Xem thêm
Truyền thông về sức khỏe người cao tuổi tại TP Nha Trang

Sáng ngày 19/02/2016, Hội YTCC Khánh Hoà phối hợp với UBND phường Phước Hoà và trạm y tế phường Phước Hoà tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường và tim mạch cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Xem thêm
Ngăn chặn sự can thiệp của ngành Công nghiệp Thuốc lá

Tham dự hội thảo là đại diện Liên minh kiểm soát thuốc lá khu vực Đông Nam Á SEATCA, tổ chức Y tế Thế giới WHO, các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và các phóng viên.

Xem thêm
Đón đọc Tạp chí Y tế Công cộng Tiếng Anh tập 3 số 2

Tạp chí Y tế Công cộng tiếng Anh số đầu tiên của năm 2015 đã phát hành vào tháng 7 và dành được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Trong số đầu tiên, một số vấn đề như HIV/AIDS, phòng chống bệnh dại hay già hóa dân số… đã được đề cập. Còn rất nhiều các chủ đề khác đáng được quan tâm và chúng ta sẽ

Xem thêm