Contact us now: Phone: +3556969696

Tọa đàm - Tập huấn "Kỹ năng truyền thông trong phòng chống các bệnh không lây nhiễm"

Phát biểu khai mạc, BS. Nguyễn Trọng An - PGĐ RTCCD giới thiệu về Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm (NCDs-VN) với các mục tiêu chính hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng phòng chống các bệnh không lây nhiễm với các chương trình hiện tại hướng đến như các chương trình phòng chống tác hại thuốc lá, chương trinh phòng chống tác hại rượu bia, chương trình phòng chống ung thư,… Và trong bối cảnh để có thể tăng cường hiệu quả sự lan tỏa của các kết quả hoạt động khoa học, chương trình liên quan đến phòng chống bệnh không lây nhiễm thì việc xây dựng, thiết kế và thực hiện các chương trình truyền thông phù hợp là nhu cầu thiết yếu của bất cứ tổ chức nào. Chính vì vậy, NCDs-VN tổ chức buổi tọa đàm - tập huấn "Kỹ năng truyền thông trong phòng chống các bệnh không lây nhiễm" nhằm chia sẻ, cũng cố một số kỹ năng liên quan đến truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội.

BS. Nguyễn Trọng An phát biểu khai mạc tọa đàm - tập huấn

Tiếp theo sau, Đạo diễn Trần Văn Thủy là tác giả của bộ phim tài liệu “Chuyện tử tế” – 1985, đã đạt giải thương Bồ câu bạc tại Liên hoan phim Quốc tế Lepzich 1988 và chia sẻ về kinh nghiệm của cuộc đời mình liên quan đến lĩnh vực làm phim tài liệu phản ánh thực tế cuộc sống và truyền lửa cho các đại biểu tham dự hội nghị về tâm huyết đóng góp cho cộng đồng, cho người dân.

http://vpha.org.vn:80/Content/upload/files/GIO_1744-38286936.jpg

Đạo diễn Trần Văn Thủy chia sẻ: “Những người làm công tác văn hóa, văn học nghệ thuật thì điều hạnh phúc và là phần thưởng lớn nhất để cuốn hút không phải là danh lợi mà là đóng góp cho cuộc sống, cho người dân"

Hướng dẫn sử dụng VivaVideo để thiết kế phim nhanh trên điện thoại.

Trong buổi tập huấn, Nhà báo, Đạo diễn, Quay phim Lê Văn Long giới thiệu việc quay phim ghi hình sử dụng smartphone đang trở thành một xu hướng mới trong việc làm phim không chuyên vì tính tiện dụng và chất lượng hình ảnh của máy điện thoại đã phát triển hơn rất nhiều so với những giai đoạn trước đây. Riêng với điện thoại, cần lưu ý khi quay phim cần luôn giữ máy ảnh nằm ngang để có thể có được những đoạn phim theo tiêu chuẩn có thể chiếu được trên các phương tiện khác như ti vi, máy tính, ngoài ra với hạn chế liên quan đến kỹ thuật thu - phóng hình ảnh trên điện thoại cần phải tiến gần đến chủ thể được quay trực tiếp bằng chân chứ không sử dụng hệ thống thu phóng của máy điện thoại để tránh giảm chất lượng hình ảnh. 

Tiếp theo phần kĩ thuật quay phim, Giảng viên Nguyễn Đình Quyền giới thiệu về phần mêm biên tập video trên điện thoại VivaVideo. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, có thể can thiệp sâu trong việc biên tập video như một phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính như cắt chỉnh, thay đổi màu sắc, tốc độ của video, thêm nhạc, thu âm trực tiếp lên video. Bên cạnh đó các giao diện của phần mềm rất dễ sử dụng và có hiển thị bằng logo và tiếng Việt. Các học viên được thực hành quay phim và trực tiếp làm 1 clip ngắn trên phần mềm trong thời gian diễn ra khóa học.

Ảnh tập thể các học viên cùng giảng viên khóa tập huấn

Truyền thông trên mạng xã hội Facebook

Trong buổi tập huấn thứ hai, Nhà báo Mai Phan Lợi giới thiệu cho các học viên về việc sử dụng Fanpage và Group trên mạng xã hội Facebook là một công cụ tiện dụng và hữu ích trong việc chia sẻ thông tin một cách rộng rãi và với mức chi phí thấp nhất so với các hình thức truyền thông khác. Nhà báo Mai Phan Lợi nhấn mạnh rằng các tổ chức xã hội dân sự (CSOs) cần tận dụng kênh này nhằm chia sẻ thông tin, từ đó hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng trong các lĩnh vực phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Ngoài ra, trong buổi tập huấn, nhà báo Mai Phan Lợi hướng dẫn các học viên một số phương pháp để đặt vấn đề và xây dựng các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội Facebook.

VPHA.

 

Tập huấn "Quản lý chương trình về Phòng chống, tác hại của thuốc lá"

Tập huấn "Quản lý chương trình về Phòng chống, tác hại của thuốc lá"

Xem thêm
Hội thảo "Góp ý Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia"

Hội thảo "Góp ý Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia"

Xem thêm
Hội nghị thế giới lần thứ 47 của The Union về sức khỏe lá phổi – Đối phó với sự kháng cự: những nguyên tắc cơ bản để đổi mới

Hội nghị thế giới lần thứ 47 của Union về sức khỏe lá phổi

Xem thêm
VIỆT NAM ĐĂNG CAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHU VỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG VỀ SỨC KHOẺ VÀ QUYỀN SINH SẢN VÀ TÌNH DỤC LẦN THỨ 9 (APCRSHR), NĂM 2017

Ban chỉ đạo Quốc tế APCRSHR đã trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 9, vào năm 2017 cho Hội Y tế Công cộng Việt Nam (Hội YTCC VN).

Xem thêm
Hội thảo khoa học: Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) từ góc nhìn sức khỏe cộng động và an toàn môi sinh

Liên minh Vận động Chính sách dựa vào bằng chứng khoa học (EBHPD), Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCDs-VN), Mạng lưới Vận động Cấm sử dụng Amiang Việt Nam (Vn-BAN), Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Hội Y tế Công cộng Việt Nam (VPHA) phối hợp tổ chức Hội thả

Xem thêm
Phát hành Báo cáo thường niên 2015

Trong tháng 6 vừa qua, Hội YTCC Việt Nam đã phát hành báo cáo thường niên 2015.

Xem thêm
Cán bộ Hội tham gia tập huấn PCTHTL tại Bali

Từ ngày 6 – 10 tháng 6 năm 2016, đại diện Hội Y tế Công cộng Việt Nam tham gia khóa đào tạo về kỹ năng quản lý dự án trong phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL). Khóa đào tạo được tổ chức bởi Sáng kiến PCTHTL Bali và Liên minh quốc tế Phòng chống lao và bệnh phổi (The Union) trong nỗ lực hỗ trợ

Xem thêm
Trao giải thưởng cuộc thi "Chấm dứt vi phạm trưng bày thuốc lá"

Ngày 16/06/2016, Hội YTCC Việt Nam tổ chức trao giải cho các cá nhân đoạt giải trong cuộc thi "Chấm dứt vi phạm trưng bày thuốc lá" do Hội YTCC Việt Nam tổ chức trên Facebook Fanpage Vn0khoithuoc. 3 giải thưởng nhất, nhì, ba lần lượt được trao cho ba bạn có số lượng ảnh dự thi gửi về lớn nhất là: Đ

Xem thêm
Giáo sư Đại học Curtin - Úc làm việc với Hội YTCC Việt Nam

Trong tháng 6 năm 2016, Hội Y tế Công cộng Việt Nam đã có buổi làm việc với Giáo sư Colin Binns và Giáo sư Andy Lee đến từ trường Đại học Curtin, Úc.

Xem thêm
Cuộc thi sáng tạo video clip "Thuốc lá và cuộc sống quanh ta"

Với mong muốn đưa ra những góc nhìn mới mẻ về tác hại của thuốc lá dưới góc nhìn của thanh niên, Hội Y tế Công cộng (YTCC) Việt Nam phát động cuộc thi làm video “Thuốc lá và cuộc sống quanh ta". Ban tổ chức mong muốn các bạn có thể tìm ra được nhiều điều mới hơn không chỉ liên quan đến tác hại của

Xem thêm
Họp tổ nhóm tổ chức hội thảo “Hiệp định TPP từ góc nhìn sức khỏe cộng đồng và an toàn môi sinh”

Họp tổ nhóm tổ chức hội thảo “Hiệp định TPP từ góc nhìn sức khỏe cộng đồng và an toàn môi sinh”

Xem thêm
Chương trình Sáng kiến xây dựng và phát triển Sức khỏe sinh thái khu vực Đông Nam Á tổ chức Hội thảo “Từ nghiên cứu sức khỏe môi trường đến chính sách”

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 5 tại thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo tập hợp các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và sức khỏe để cung cấp thông tin cho bản tóm tắt chính sách khu vực đầu tiên.

Xem thêm
Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho hơn 100 bệnh nhân tại Khánh Hoà

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2016 (Phật lịch 2560), trong 3 ngày từ 16 – 18/5/2016, Hội Y tế Công cộng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa huyện Diên Khánh và Bệnh viện Đa khoa huyện Vạn Ninh tổ chức đợt phẫu thuật cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể.

Xem thêm
Hội thảo xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2016

Trong chuyến thăm 4 ngày tại Việt Nam, chiều ngày 11/05/2016, chuyên gia của tổ chức Bloomberg Philanthropies đã có buổi hội thảo với các đối tác hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Hà Nội.

Xem thêm
Bản tin định kỳ của FBLI

Trong tháng 7, nhóm điều phối khu vực – dự án Sáng kiến xây dựng và phát triển sức khỏe sinh thái tại khu vực Đông Nam Á (FBLI) phát hành bản tin nội bộ định kỳ

Xem thêm