English Vietnamese
Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Hội nghị Hội đồng chủ tịch của Hội Y tế công cộng Việt Nam Thứ Hai, 19/08/2019

Hội nghị Hội đồng chủ tịch của Hội Y tế công cộng Việt Nam

Thực hiện Điều lệ Hội Y tế công cộng Việt Nam (Hội YTCC VN) được thông qua tại Đại hội Hội YTCC VN năm 2017 và Kế hoạch hoạt động năm 2019, Hội nghị Hội đồng chủ tịch của Hội Y tế công cộng Việt Nam đã được diễn ra tại Đà Lạt ngày 14-15/8/2019.

        Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Lê Vũ Anh – chủ tịch TW Hội Y tế công cộng Việt Nam có chia sẻ: “Chúng ta có một hệ thống 11 Tỉnh Hội Y tế công cộng bao phủ từ bắc chí nam, bao phủ các vùng sinh thái và có ba địa điểm thực địa cụ thể ở cả ba vùng miền là một lợi thế rất lớn. Chúng ta phải dựa vào lợi thế này, phối hợp với nhau chặt chẽ hơn để tiến bước phát triển mạng lưới. Chúng ta làm ở đây không phải cho mỗi cá nhân từng người,chúng ta làm ở đây để cho sự phát triển của hệ thống và tôi cho rằng đấy là cái ý nghĩa vô cùng quan trọng”

 

(Ông Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình)

 

           Các đại biểu tham gia Hội nghĩ đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của các tỉnh hội năm 2018-2019: Hội YTCC Đồng Tháp và Thái Bình đang phối hợp với Hội YTCC Việt Nam triển khai và thực hiện đánh gia mô Hội viên Y tế công cộng cao tuổi tình nguyện, bên cạnh đó phối hợp với các đơn vị địa phương tổ chức các hoạt động truyền thông sức khỏe. Hội YTCC Hải Dương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá. Hội YTCC Hà Tĩnh phối hợp với y tế địa phương tổ chức nghiên cứu khoa học, các dự án về biến đổi khí hậu, về sốt xuất huyết, các hoạt động như khám sức khỏe định kỳ, quan trắc môi trường, tầm soát tăng huyết áp. Hội YTCC Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình truyền thông, các sự kiện về y tế, xây dựng kênh truyền hình riêng của Hội YTCC.

  

(Bà Nguyễn Thị Thu Dung – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban các vấn đề xã hội, Hiệu trưởng trường CĐYT Thái Bình – Phó chủ tịch Hội YTCC tỉnh Thái Bình báo cáo hoạt động của tỉnh Hội)

           Phần tiếp theo của Hội nghị, các Đại biểu dành thời gian để cùng nhau đưa ra những kế hoạch trong thời gian tới để phát triển mạng lưới quốc gia về Y tế công cộng. Những ý tưởng phát triển trung tâm nghiên cứu, kết hợp các tổ chức để triển khai hoạt động và nghiên cứu trên các địa bàn với những chủ đề khác nhau đều được đưa ra để thảo luận. Hội nghị diễn ra tập trung và có nhiều ý kiến đóng góp được Hội đồng chủ tịch thông qua và sẽ là cơ sở để Hội đồng chủ tịch đưa ra tuyên bố chung sau Hội nghị./.

(Các đại biểu thảo luận về phương hướng hoạt động của Hội Y tế công cộng)

Một số hình ảnh về các đại biểu khi tham gia Hội nghị:

(Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp - Phó chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam)

 

(Ông Lê Trường Giang - Phó chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam - Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM)

(Ông Trần Quang Trung - Tổng Thư kí Hội Y tế công cộng Việt Nam)

(Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Tháp)

 

(Ông Phạm Văn Tám - Chủ tịch Hội Y tế công cộng tỉnh Hải Dương)

(Ông Nguyễn Lương Tâm - Chủ tịch Hội Y tế công cộng tỉnh Hà Tĩnh)

 

VPHA./.