English Vietnamese
Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Hội thảo kỹ thuật về phòng, hống tác hại của thuốc lá tại Việt Nam Thứ Sáu, 12/07/2019

Hội thảo kỹ thuật về phòng, hống tác hại của thuốc lá tại Việt Nam

Ngày 9/12/2019 Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá với sự tài trợ của quỹ Bloomberg Philanthropies (BP) tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam. Hội Y tế công cộng là một trong hơn 30 đại diện đến từ các tổ chức đối tác của BP, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức dân sự xã hội tại Việt Nam tham gia và trao đổi trong Hội thảo

Hội thảo được điều hành bởi ThS.BS. Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ PCTH của thuốc lá, bà Betsy Fuller, đại diện quỹ Bloomberg Philanthropies. Buổi hội thảo tổ chức nhằm thảo luận về những vấn đề còn tồn tại trong các hoạt động về PCTHT ở Việt Nam, những phương án đề xuất để giải quyết và thống nhất những định hướng và kế hoạch phối hợp trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia hội thảo cũng cùng nhau Thảo luận về kế hoạch thực hiện Luật PCTH thuốc lá và kế hoạch phối hợp giữa các tổ chức BI, tổ chức phi chính phủ khác, ban ngành tại Việt Nam Các mục tiêu xây dựng theo MPOWER và lựa chọn các mục tiêu ưu tiên cần thiết thực hiện trong thời gian 2019-2020 bao gồm: Chiến lược tăng thuế thuốc lá, các cảnh báo sức khỏe trên bao bì sản phẩm thuốc lá và thông tin về thuốc lá điện tử, thực thi các quy định cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ thuốc lá, các biện pháp cai nghiện thuốc lá và thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc.

 

Toàn cảnh hội thảo

ThS.BS. Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ PCTH của thuốc lá phát biểu khai mạc và điều hành Hội thảo

 

(Giáo sư Lê Vũ Anh - Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam cùng các đại biểu thảo luận các nội dung của Hội thảo)