Trang chủ / Lĩnh vực hoạt động /

[THÔNG BÁO]_Thu phí đăng tải_tạp chí y tế công cộng Thứ Hai, 02/12/2019

[THÔNG BÁO]_Thu phí đăng tải_tạp chí y tế công cộng

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THU PHÍ ĐĂNG TẢI ĐỐI VỚI CÁC XUẤT BẢN PHẨM TRÊN TẠP CHÍ Y TẾ CÔNG CỘNG TỪ THÁNG 1/2020

 

Kính gửi các quý đồng nghiệp, các quý tác giả!

Trước hết, Tạp chí Y tế công cộng (YTCC) xin trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp, các tác giả đã gửi các công trình nghiên cứu khoa học đăng tải tên Tạp chí và đồng hành cùng Tạp chí trong suốt 15 năm qua.

Là một trong những tạp chí khoa học có tuổi đời còn khá trẻ tại Việt Nam, Tạp chí YTCC đã nhanh chóng vươn lên đáp ứng các nhu cầu đăng tải kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng cao trong lĩnh vực YTCC. Tạp chí YTCC đã kiên trì hành động theo một chiến lược nhất quán trong 15 năm qua là miễn phí đăng tải bài báo, mỗi bài báo được gửi đăng tải đều tuân thủ quy trình phản biện nghiêm ngặt (2 phản biện kín) và chỉ hướng tới tăng cường chất lượng xuất bản phục vụ cộng đồng nghiên cứu và thực hành YTCC đang không ngừng lớn mạnh của Việt Nam. Tạp chí đã nhanh chóng được biết tới như một tờ báo chuyên ngành có uy tín trong lĩnh vực YTCC: mỗi bài báo được đăng tải trên Tạp chí YTCC được Hội đồng giáo sư nhà nước tính 01 điểm. Việc không chấp nhận đăng thông tin quảng cáo trên Tạp chí trong suốt 15 năm qua cũng đã thể hiện thông điệp nhất quán của Ban Chấp hành (BCH) Hội nhằm hướng tới chất lượng khoa học của Tạp chí, bên cạnh những cố gắng không mệt mỏi nhằm tăng cường đội ngũ các nhà khoa học tình nguyện tham gia đọc, nhận xét, bình duyệt các bài báo gửi đăng và xuất bản; việc thảo luận và mời những nhà khoa học quốc tế có uy tín tham gia các vị trí quan trọng trong quá trình xuất bản nhằm chọn lựa các bài có chất lượng tốt nhất theo yêu cầu của tạp chí; việc cải tiến quá trình xuất bản theo cách tăng cường tương tác giữa tác giả và đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu nhận phản biện cho từng bài báo v.v.

Sau 15 năm, BCH Hội YTCC Việt Nam cũng như Ban Biên tập (BBT) Tạp chí YTCC nhận thức thêm được rằng, việc thu phí đăng tải sẽ thúc đẩy việc chọn lựa được các bài báo có chất lượng tốt hơn, tăng cường hơn sự ràng buộc và trách nhiệm hoàn thiện các bản thảo bài báo sau khi có góp ý của các phản biện độc lập so với việc đăng tải miễn phí. Chính vì vậy, BCH Hội YTCC Việt Nam và BBT Tạp chí YTCC quyết định: 

Tạp chí Y tế công sẽ bắt đầu thu phí đăng tải đối với các bài báo đăng tải bằng tiếng Việt từ ngày 01/01/2020 với 2 mức phí:

Lệ phí đăng tải tiêu chuẩn*

1.000.000đ/bài

Thời gian đăng tải ≤ 6 tháng

Lệ phí đăng tải gấp*

1.500.000đ/bài

Thời gian đăng tải ≤ 3 tháng

* Lệ phí được nộp ngay khi đăng ký gửi bài. Bài báo gửi đăng phải tuân thủ quy trình phản biện độc lập của Tạp chí. Nếu bài báo không được chấp thuận đăng tải, Tạp chí không hoàn lại số tiền lệ phí đăng tải mà nhóm tác giả đã nộp. Các bài báo đăng tải trên Tạp chí của Hội phiên bản tiếng Anh (Vietnam Journal of Public Health) vẫn tiếp tục được đăng tải miễn phí cho tới khi BCH Hội YTCC VN và BBT Tạp chí YTCC có những thông báo tiếp theo.

Toàn bộ những đóng góp kinh phí này sẽ được dành cho các chi phí dành cho phản biện độc lập và chi phí xuất bản. Hội YTCC Việt Nam tin tưởng rằng những thay đổi này sẽ giúp Tạp chí YTCC đạt tới một chuẩn mực tốt hơn không những ở trong nước mà cả quốc tế. Chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự tiếp tục quan tâm và tham gia của các nhà khoa học, các quý đồng nghiệp.

Tạp chí Y tế công cộng trân trọng thông báo tới các Quí tác giả, Quí đồng nghiệp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam

Tổng Biên tập Tạp chí Y tế công cộng

       Gs.Ts. Lê Vũ Anh (Đã ký)