Trang chủ / Lĩnh vực hoạt động /

Buổi họp truyền thông cho chiến dịch Phòng Chống tác hại thuốc lá với các đối tác của Quỹ Vital Strategies Thứ Năm, 24/09/2020

Nhằm tăng cường hợp tác, phối hợp giữa các đối tác cũng như xác định nhiệm vụ, hoạt động của mỗi bên trong thời gian tới, cuộc họp truyền thông cho chiến dịch Phòng Chống tác hại thuốc lá đã được tổ chức. Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của ông Tom Carrol, Senior Advisor, Policy and Communication tại Vital Strategies và được điều hành bởi anh Lê Thanh Hải, Communication Consultant của Vital Strategies tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có các đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành đối tác như Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Hội Y tế Công cộng Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và công ty Danson Media.

Phát biểu trước buổi họp, ông Tom Carrol có lời chúc buổi họp thành công và cũng hy vọng có thể hỗ trợ các chương trình truyền thông của Quỹ về Phòng chống tác hại của thuốc lá. Phát biểu về các chiến dịch truyền thông, ông Tom nói "Để một chiến dịch truyền thông được hiệu quả thì cần phải có sự phối hợp và đồng thời một lúc của các kênh truyền thông. Chúng ta có thể nhân rộng kết quả của các thông điệp truyền thông và tập trung vào các đối tượng chính mà chúng ta hướng tới thông qua mạng lưới Hội Phụ nữ hoặc Đoàn Thanh niên với những buổi truyền thông dưới cộng đồng"

 Cũng tại buổi họp, ông Tom Carrol nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc các bên cùng nhau truyền thông, các kênh cùng quảng cáo, đăng tải cùng lúc sẽ nhân rộng hơn và tạo hiệu ứng tốt hơn. Bên cạnh đó, ông Tom cũng đánh giá cao những nỗ lực bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong giai đoạn tiếp theo, Quỹ Phòng chống tác hại của Thuốc lá đề ra giải pháp là: tập trung chủ yếu vào chiến dịch truyền thông hợp tác cùng người nổi tiếng; các hoạt động của các bên sẽ cùng nhau củng cố, nâng cao hiệu quả truyền thông cho thông điệp về tác hại của thuốc lá và tác hại của hút thuốc lá thụ động; tổ chức ký cam kết không sử dung thuốc lá và thuốc lá thế hệ mới./.