Trang chủ / Lĩnh vực hoạt động /

Hội YTCC Việt Nam và Liên minh phòng chống Lao và Bệnh Phổi quốc tế làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình về những hoạt động đang triển khai tại tỉnh Thái Bình. Thứ Sáu, 25/01/2019

Ngày 24/1/ 2019, Hội Y tế Công cộng Việt Nam (VPHA) và Liên minh phòng chống Lao và Bệnh Phổi quốc tế (The Union) đã có chuyến gặp mặt và làm việc với các lãnh đạo tỉnh Thái Bình về những hoạt động đang triển khai và phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Cuộc gặp mặt được chủ trì bởi Bà Nguyễn Thị Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Cũng trong chuyến công tác này, VPHA đã thăm và chúc tết các giảng viên của trường đại học CDYT Thái Bình – Những cán bộ nòng cốt được lựa chọn để tham gia phát triển mô hình trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác đặc điểm vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế xã hội và khái quát một số nét về mạng lưới y tế của Thái Bình, các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm, phòng chống tác hại thuốc lá đang triển khai tại tỉnh. 

Bà Nguyễn Thị Lĩnh phát biểu: “Những nhiệm vụ trọng tâm mà chúng tôi muốn hướng tới trong thời gian tới là Tiếp tục đẩy mạnh những tuyên truyền về PCTHTL, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông về những hành vi bị cấm. Mục tiêu nữa là tác động đến phong trào thi đua để xây dựng môi trường không khói thuốc. Với ngành giáo dục thì tổ chức những cuộc ngoại ở các cấp học để tuyên truyền về tác hại thuốc lá để ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá ở trẻ vị thành niên và đây là một trong những đối tượng chúng tôi ưu tiên. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là trọng tâm của năm 2019, UBND tỉnh giao cho SYT chỉ đạo phối hợp với các huyện, thành phố và Hội YTCC và mặt trận tổ quốc để nhân rộng mô hình Hội viên YTCC cao tuổi tình nguyện”

 

Bà Nguyễn Thị Lĩnh cũng đề nghị The Union, VPHA tiếp tục quan tâm triển khai các hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe người dân tại Thái Bình.

Bà Catlin M. Rideout, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương The Union cho rằng tỉnh Thái Bình rất may mắn khi có các vị lãnh đạo tỉnh quan tâm đến việc phòng chống và kiểm soát tác hại của thuốc lá và bà mong The Union, VPHA và tỉnh Thái Bình sẽ có mối quan hệ hợp tác lâu dài.

 

Trong chuyến làm việc, Đoàn công tác cũng đã gặp mặt với nhóm cán bộ giảng viên của trường CĐ YT Thái Bình, đây là nhóm giảng viên nòng cốt đã được đào tạo để làm lực lượng chính phát triển và nhân rộng mô hình SPHV tới các địa phương.