Trang chủ / Lĩnh vực hoạt động /

Họp giao ban quý của nhóm hội viên y tế công cộng người cao tuổi xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, Thái Bình Thứ Hai, 15/10/2018

Họp giao ban quý của nhóm hội viên y tế công cộng người cao tuổi xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, Thái Bình

Câu lạc bộ của Hội viên Y tế công cộng người cao tuổi xã Đông Lâm mới được thành lập vào cuối năm 2017 nhưng đã có nhiều hoạt động tuyên tuyền về phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương. Cụ thể các thành viên đã cùng nhau tham gia tuyên truyền tại hộ gia đình, đặc biệt là con, cháu trong gia đình mình, hoàn thành danh sách hội viên và danh sách hộ gia đình quản lý và treo các banner truyền thông tại các địa điểm tập trung nhiều người qua lại trong xã.

Cũng trong buổi họp giao ban, các thành viên đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình vận động bỏ thuốc tại hộ gia đình. Bà Quyền đã kể câu chuyện thú vị về chồng bà sau hơn nửa năm bỏ thuốc, chiếc túi truyền thông bà được tặng vào lễ kết nạp năm ngoái cũng là công cụ bà viết thông điệp để cùng chồng bỏ thuốc lá. Bà cũng tặng mọi người một bài thơ để chia sẻ sự kiện này:

”Chồng tôi đã bỏ thuốc rồi

Tôi mừng chẳng biết nói gì hôm nay

Cảm ơn tất cả chương trình

Đã giúp chồng tôi nay đã đổi đời

Dành ra được rất nhiều tiền

Xây thêm nền móng vừng vàng muôn năm”

Hình 1: Túi truyền thông của Hội viên YTCC cao tuổi tình nguyện

Tiếp theo đó mọi người cùng thảo luận và đưa ra các đề xuất, đặc biệt trong thời gian tới nên tập trung tuyên truyền vận động tới trưởng thôn – người có tiếng nói trong cộng đồng, và các gia đình có đám cưới, đám ma không nên mua thuốc lá để mời khách, các buổi họp, văn nghệ, chuẩn bị văn nghệ không nên mua thuốc lá. Bên cạnh đó các hội viên y tế công cộng cao tuổi tình nguyện cũng đề xuất với chi hội YTCC huyện Tiền Hải trong thời gian tới có thể phổ biến thêm nhiều các chủ đề kiến thức mới và hỗ trợ thu xếp một buổi khám sức khỏe cho toàn bộ hội viên.

Xen kẽ các phần thảo luận và đóng góp ý kiến, các thành viên luôn tạo các tiết mục văn nghệ bằng cách hát, đọc thơ từ đó tạo không khí vui vẻ và gắn bó giữa mọi người.

 

VPHA.