Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Chìa khóa để giảm cân: Sự thay đổi tinh thần Thứ Tư, 09/09/2020

Chắc chắn, bạn muốn giảm cân, nhưng bạn đã có suy nghĩ đúng đắn để biến nó thành hiện thực chưa? Ngừng phá hoại những nỗ lực của bạn bằng những điều này.

Niềm tin tiêu cực và tự nói về bản thân

Cuộc đối thoại nội bộ bạn có với chính mình ảnh hưởng đến hành động của bạn. Những suy nghĩ như “Tôi sẽ không bao giờ giảm cân” hoặc “Tôi tập thể dục không giỏi” có thể làm suy yếu lòng tự trọng và cản trở sự tiến bộ của bạn. Hãy thay thế những suy nghĩ này bằng những câu nói tích cực. Thay vì: “Tôi không thể gắn bó với một chương trình tập thể dục”, hãy nói với bản thân: “Tôi có thể đạt được một mục tiêu thực tế ngày hôm nay”.

Cách giảm cân tại nhà nhanh nhất, an toàn, hiệu quả nhất [5 -7 kg / tháng]

Kỳ vọng không thực tế

Nhiều người tưởng tượng rằng giảm cân sẽ giải quyết được mọi vấn đề của họ. Cuộc sống của bạn có thể sẽ thay đổi khi giảm cân - nhưng có lẽ không phải theo tất cả những cách bạn tưởng tượng. Giảm cân không đảm bảo cuộc sống xã hội tốt hơn hoặc công việc thỏa mãn hơn. Giữ kỳ vọng của bạn tập trung vào những lợi ích rất thực tế như có nhiều năng lượng hơn và độ tự tin cao hơn.

Không linh hoạt

Những từ như luôn luôn, không bao giờ hoặc phải gây áp lực quá mức cho bạn. Nói cho chính mình rằng bạn sẽ không bao giờ ăn sô cô la lại hoặc bạn phải đi bộ hai dặm một ngày có thể dẫn đến sai sót đầy tội lỗi. Thay vào đó, hãy đối xử với bản thân tốt ngay bây giờ và theo những cách có ý nghĩa, không phải khi bạn đang cảm thấy buồn.

Suy nghĩ tất cả hoặc không có gì

Một bước lùi không có nghĩa là thất bại. Nếu bạn ăn quá nhiều trong một ngày, điều đó không có nghĩa bạn đã hủy hoại kế hoạch của mình. Hãy đối phó với kiểu suy nghĩ này một cách điều độ - chẳng hạn như không dùng thực phẩm “tốt” và “xấu” và thỉnh thoảng bạn vẫn có thể ăn tráng miệng. Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể đi đúng hướng vào ngày mai.

Hãy linh hoạt trong hành trình giảm cân của bạn. Đừng mong đợi sự hoàn hảo. Nếu bạn có một sơ suất, hãy rút kinh nghiệm và tiếp tục.

 

Sưu tầm và biên dịch từ mayoclinic.com