Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Cuộc họp trao đổi kinh nghiệm giữa PSI và VPHA Thứ Tư, 12/05/2021

Sáng ngày 11/5, các thành viên của dự án "Tăng cường sự tham gia của Y tế tư nhân trong phòng và điều trị Sốt rét tại Việt Nam" đã có cuộc họp nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai dự án từ trước với thành viên của PSI.  

Phát biểu khai mạc, GS.TS Lê Vũ Anh cảm ơn PSI đã đồng ý cuộc gặp mặt trao đổi kinh nghiệm cũng như những hoạt động dự án PSI đã làm trước đây. Đặc biệt, VPHA cũng muốn trao đổi xem 2 bên có sự trùng lặp lẫn nhau trong các hoạt động diễn ra tại cộng đồng không. Nếu có, VPHA mong muốn có thể học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ những thành viên có kinh nghiệm đi trước và đặc biệt là từ PSI vì PSI đã có kinh nghiệm triển khai các dự án về Sốt rét hơn 5 năm. Ngoài ra, do 2 bên đều có dự án làm về Sốt rét nên hoàn toàn có thể trao đổi các số liệu, hỗ trợ lẫn nhau.

Tại buổi họp, anh Tuấn - thành viên tổ chức PSI thể hiện mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cùng với thông tin về các hoạt động trước đây với PSPs. Anh Nguyễn Đăng Tuấn giới thiệu VPHA và dự án SR mà VPHA đang thực hiện, triển khai.

Phía PSI cũng chia sẻ về dự án của PSI – GEMS, các NC PSI đã thực hiện: NC thay đổi hành vi, Quy trình với PSP

+ Mapping

+ Quality (tiêu chí của PSP)

+ Giám sát, hỗ trợ

+ Cung cấp vật liệu, vật dụng cho PSP

+ Cung cấp thông tin (Data use)

+ Training

+ Reporting

Trùng lặp giữa địa bàn hoạt động dự án (Trừ Đăk Nông)

Cuộc họp online trong tình hình "bình thường mới"

GS.TS Lê Vũ Anh có lời khen với các thành tích, kết quả đến hiện nay mà PSI đã đạt được cũng như cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm từ phía PSI.

Chia sẻ thêm trong buổi họp, anh Tuấn chia sẻ PSI đang trong thời kỳ chuyển giao bộ công cụ và các hoạt động cho Y tế địa phương vì vậy nên cũng đề nghị có thể chuyển lại các báo cáo từ trước, chuyển những bản online sang cho Hội. PSI cũng mong muốn hợp tác với Hội để đạt được mục tiêu 2,3 cho dự án

Kết thúc buổi họp. Th.S Nguyễn Đăng Tuấn tóm tắt lại cuộc họp và cảm ơn PSI vì sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình.