Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Đánh bại sự nhàm chán với các mẹo thể dục này Thứ Sáu, 25/09/2020

Đánh bại sự nhàm chán với các mẹo thể dục này

Ngay cả những người tập thể dục chăm chỉ nhất cũng có thể cảm thấy mệt mỏi với cùng một bài tập, cùng một bộ đồ. Thỉnh thoảng thay đổi thói quen có thể giúp bạn luôn có động lực. Hãy nhớ làm cho nó vui vẻ!


Hãy thử một hoạt động mới. Bạn không cần phải tập luyện trên máy chạy bộ để có được một bài tập tốt. Còn khiêu vũ thì sao? Bạn đã thử các trò chơi điện tử dựa trên hoạt động thường ngày? Hoặc đi xe đạp, làm vườn hoặc cưỡi ngựa thì sao? Sử dụng tập thể dục như một cơ hội để có những trải nghiệm mới.
Phối hợp với nhau. Bạn không cần phải làm cùng một việc mỗi ngày. Chọn một số hoạt động bạn thích. Phối hợp chúng lại. Điều quan trọng là phải di chuyển. Hãy nghĩ về những sở thích của bạn để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và duy trì động lực. Tập thể dục phải là điều bạn mong đợi - không phải là điều đáng sợ!

5 cách tránh chấn thương khi tập thể dục - VnExpress Sức khỏe


Tăng cường độ của bạn. Nếu bạn thực sự không thích các buổi tập thể dục dài, thì tập luyện ngắt quãng cường độ cao có thể dành cho bạn. Với luyện tập cường độ cao cách quãng, bạn xen kẽ giữa hoạt động cường độ cao và hoạt động từ mức độ thấp đến trung bình. Bắt nhịp tim của bạn tăng lên và sau đó quay trở lại lặp đi lặp lại nhiều lần có thể là một bài tập cực kỳ hiệu quả, ngay cả khi bạn chỉ có ít hơn 10 phút để tập thể dục. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể nhận được một số lợi ích tương tự từ những khoảng thời gian ngắn với tốc độ mạnh mẽ như bạn có thể dành thời gian dài hơn với cường độ vừa phải.

 

Đây là một ví dụ về bài tập ngắt quãng: Ví dụ: nếu bạn đang đạp xe đứng yên, bạn sẽ khởi động trong vài phút, sau đó đạp xe với tốc độ vừa phải và độ căng vừa phải trong 90 giây. Tại thời điểm đó, bạn có thể tăng cường độ căng hoặc tốc độ hoặc cả hai trong 30 giây và theo dõi bằng cách quay lại tốc độ và độ căng vừa phải của bạn. Bạn sẽ lặp lại chu trình này một vài lần và kết thúc bằng việc hạ nhiệt độ.