Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Điều gì thúc đẩy bạn giảm cân? Thứ Sáu, 31/07/2020

Điều gì thúc đẩy bạn giảm cân?

Điều lạ lùng là, bạn đã có những ý tưởng khá hay trong việc giảm cân - ăn ít đi và vận động nhiều hơn. Đó là phương trình cơ bản của việc giảm cân. Nhưng nếu bạn đọc những bài viết này, có lẽ bạn chưa giảm cân thành công. Tại sao?

Vì bạn có thể chưa tìm thấy đủ động lực.

Biết cách giảm cân, ăn thứ này / không ăn thứ kia để có thể giảm cân là những điều chắc chắn rất quan trọng - và chuyên mục dinh dưỡng này cũng sẽ giúp bạn điều đó. Nhưng để thành công trong việc giảm cân, bạn cần tìm ra điều gì sẽ mang đến cho bạn một khát khao cháy bỏng, liên tục để thành công. Động lực mạnh mẽ nhất lại đến từ bên trong. Làm thế nào để mở khóa động lực bên trong của bạn?

Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình điều này: Tại sao tôi muốn giảm cân? Có thể sẽ có nhiều lý do. Như là cải thiện sức khỏe. Có nhiều năng lượng hơn, khỏe khoắn hơn. Một kỳ nghỉ tại bãi biển sắp đến. Có thể là bất cứ điều gì. Hãy lập một danh sách những gì quan trọng với bạn. Sau đó, dưới mỗi mục, viết ra lý do cụ thể tại sao nó quan trọng.

Ví dụ, lý do hàng đầu của bạn là bạn sẽ có một cuộc hội ngộ những người bạn hồi cấp ba sắp tới. (OK, có thể điều đó không quan trọng bằng việc cải thiện sức khỏe của bạn, nhưng những sự kiện lớn trong cuộc đời có thể là động lực lớn.) Dưới đó, hãy viết chính xác những lý do tại sao bạn muốn giảm cân và những gì bạn dự định sẽ làm để thành công. Không có câu trả lời sai ở đây - đó là tất cả những gì quan trọng với bạn.

Lập một danh sách về tất cả những lợi ích của việc giảm cân và giữ dáng. Giữ danh sách động lực thúc đẩy trước mặt bạn, những chỗ bạn dễ nhìn thấy nhất. Đặc biệt là phải nhìn thấy nó vào những thời điểm quyết định (như là tôi có thực sự muốn ăn thanh kẹo đó không?). Nó là một cách tuyệt vời để tìm thấy sức mạnh vượt qua những thời điểm đầy thử thách.

 

Sưu tầm và dịch từ mayoclinic.org