Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua lĩnh vực Y tế, Môi trường 2020 Thứ Tư, 09/12/2020

Sáng ngày 8/12/2020, Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm thi đua lĩnh vực Y tế, Môi trường được tổ chức tại Trung ương Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của 7 đơn vị thành viên trong Cụm thi đua lĩnh vực Y tế, Môi trường gồm: Hội Y tế công cộng Việt Nam, Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Tổng Hội Y học Việt Nam, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Hội Châm cứu Việt Nam, Hội Đông Y Việt Nam, Hội Nước sạch môi trường Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Cụm thi đua lĩnh vực Y tế, Môi trường năm 2020

 

Báo cáo kết quả công tác năm 2020 của Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực Y tế, Môi trường cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, Chương trình làm việc toàn khóa của Đoàn Chủ tịch, UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, các tổ chức thành viên trong Cụm đã chủ động triển khai tốt 5 chương trình công tác của Mặt trận, đẩy mạnh các hoạt động trong chức năng, nhiệm vụ của từng Hội, Hiệp hội.

Nổi bật trong năm 2020, các thành viên trong Cụm đã tích cực triển khai các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid-19, vận động nhân dân khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đại dịch. Các hội thành viên trong Cụm đã chủ động, tích cực dựa trên đặc điểm hoạt động đặc thù của từng tổ chức để phối hợp lồng ghép công tác phòng chống dịch vào các chương trình hoạt động.

Các đ/c đang thảo luận về phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Cụm thường xuyên phối hợp với các đơn vị thành viên triển khai các phong trào thi đua yêu nước hưởng ứng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Cùng với các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, các Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; tăng cường công tác khám chữa bệnh từ thiện miễn phí giúp đỡ người nghèo, đối tượng chính sách; kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ…

 Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bà Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại Hội nghị

 

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh ghi nhận và đánh giá cao kết quả Cụm thi đua lĩnh vực Y tế, Môi trường đã đạt được trong năm 2020. Trên cơ sở 5 nội dung thi đua mà Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã hướng dẫn, các tổ chức thành viên trong Cụm với chức năng, nhiệm vụ của mình đã triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều điểm nhấn, nhiều hoạt động hướng đến người dân, đến cộng đồng. Đặc biệt Cụm thi đua lĩnh vực Y tế, Môi trường đã có những đóng góp quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, cộng đồng dân cư qua đó góp phần vào thành quả chung của đất nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ bàn giao cờ Cụm trưởng, Phó cụm trưởng 

Kết thúc Hội nghị, Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam được bầu là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2021. Phát biểu bế mạc, PGS. TS. Phạm Bá Nhất, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình mong muốn trong năm tới, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động trong chức năng nhiệm vụ của mình, các tổ chức trong Cụm thi đua sẽ cùng chung tay tham gia các hoạt động chung để đẩy mạnh thêm tinh thần đoàn kết và gắn bó của tất cả các hội, hiệp hội trong Cụm thi đua y tế - môi trường.