Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Hội thảo Phòng chống và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại các nước BRI Thứ Tư, 30/12/2020

Hội thảo Phòng chống và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại các nước BRI

Ngày 28 tháng 12, Giáo Sư Lê Vũ Anh đã tham gia hội thảo Phòng chống và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại các nước BRI được tổ chức bởi Hội Y Tê Dự Phòng Trung Quốc. Cuộc hội thảo có sự góp mặt của các nước như Brazil, Nhật Bản, Pakistan, Singapore, … cụ thể: Yang Weizhong, Phó Chú Tịch Hội Y Tế Dự Phòng Trung Quốc, Luis Eugenio de Souza, Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Y Tế Công Cộng Thế Giới, Teo Yik Ying, nhà sáng lập của trường Y tế Công Cộng thuộc trường đại học Singapore, Mitsuo Isono, cố vấn y tế của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Saira Afzal, Hiệu trưởng trường Y tế Công Cộng và Y tế Dự Phòng trường đại học King Edward, và Lê Vũ Anh, Chủ Tịch Hội Y tế Công Cộng Việt Nam

Hội thảo trực tuyến và các đại biểu

Tại buổi họp, ông Yang Weizhong phát biểu khai mạc, chào mừng các đại biểu đến từ các nước thành viên sáng kiến BRI cũng như phát biểu lý do khai mạc hội thảo. Tiếp đến, lần lượt các đại diện trình bày và chia sẻ về cách phòng chống bệnh truyền nhiễm tại mỗi đất nước. Đồng thời, trao đổi và cập nhật tình hình COVID tại các nước trong nhóm BRI. Giáo Sư Lê Vũ Anh đã trình bày về các bệnh truyền nhiễm chính ở Việt Nam, đặc biệt là công tác phòng chống đại dịch COVID trong thời gian qua. Việt Nam đã đạt được những thành công và được WHO công nhận là một trong mười nước chống dịch tốt nhất thế giới.

Bài trình bày của GS. Lê Vũ Anh về Dự phòng và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam

 

Từ các bài học kinh nghiệm của Việt Nam, các nước có thể tham khảo và áp dụng để triển khai các hoạt động phòng chống đại dịch trong thời gian tới. Tiếp theo khi chuyển sang phiên thảo luận, các đại biểu thảo luận về phương pháp tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm tại các nước trong nhóm BRI.

Kết luận tại Hội thảo, thay mặt các đại biểu, Phó Chủ tịch và Thư Ký Hội Y tế Dự Phòng Trung Quốc Liang Xiaofeng cam kết sẽ thiết lập mạng lưới phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.