Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Họp giao ban công tác phòng chống sốt rét tuyến tỉnh tại Đăk Lăk Thứ Tư, 11/11/2020

Ngày 09/11/2020, Hội Y tế công cộng cùng với đại diện của các tổ chức trong liên danh VietMCI đã tham dự cuộc họp giao ban công tác phòng chống Sốt rét tại Khách sạn Đam San, TP Buôn Ma Thuột. tỉnh Đăk Lăk. Hội thảo có sự tham gia của BS Hoàng Hải Phúc - Phó giám đốc CDC tỉnh Đăk Lăk, Bà Nguyễn Hoàng Yến - Giám đốc trung tâm CHD, Bà Nguyễn Hoài Hương - Điều phối viên dự án VietMCI, và các đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành liên quan.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau cuộc họp

Qua cuộc họp, các đại biểu đã đưa ra những đề xuất, đóng góp cho những hoạt động tiếp theo. Theo đó, đại biểu H Buôn Đôn đề xuất các dự án hỗ trợ cho hoạt động soi lam kính, CDC hỗ trợ tập huấn vì thay đổi chuyên trách nhiều/ Đại biểu Krông Pa đề xuất tiêu chuẩn tuyển chọn cán bộ HPA, góp ý cho những hoạt động truyền thông chưa hiệu quả, cần phải cải thiện. Đại biểu Ea Kar đề xuất dự án HPA nên dựa vào dân số từng thôn buôn để đưa ra chỉ tiêu lấy máu, hỗ trợ thêm binh phun thuốc. Ea Đah góp ý có dự án cho người dân tiền khi lấy máu, có dự án không do đó làm cho người dân chỉ thích những dự án cho tiền.

Bên cạnh đó, các đại biểu khác cũng đóng góp ý kiến về việc các dự án nên có văn bản cho địa phương trc khi thực hiện hoạt động. Riêng TYT Phú Xuân chưa có kỹ thuật viên xét nghiệm. Quầy thuốc nên phối hợp với phòng y tế để tập huấn chứ không phải TTYT. Cần có kinh phí cho các tuyến xã, huyện để hỗ trợ công việc

Các đại biểu thảo luận, đưa ra các đóng góp, nêu ý kiến đề xuất trong cuộc họp

Đã có hơn 40 đại biểu đến từ:  CDC tỉnh Đăk Lăk, các huyện, xã, đại diện các dự án phòng chống và loại trừ Sốt rét trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu đã trình bày tổng quan về tình hình công tác phòng chống sốt rét tại địa phương và nhứng kết quả đạt được trong năm 2020. Bên cạnh đó các đại biểu cũng tham gia thảo luận nhóm sôi nổi và đóng góp rất nhiều ý kiến chuyên môn hữu ích, góp ý cho các dự án khi triển khai hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đại diện của các dự án đã lắng nghe, ghi nhận và phản hồi lại ý kiến của các đại biểu tham dự.