Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Việt Nam đoạt giải áp phích hàng đầu cuộc thi Truyền thông Toàn cầu năm 2021 Thứ Sáu, 04/06/2021

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

ĐỂ PHÁT HÀNH NGAY

 

2 tháng 6 năm 2021

(Hà Nội, Việt Nam)

 

Việt Nam đoạt giải áp phích hàng đầu cuộc thi Truyền thông Toàn cầu năm 2021

 

Chủ để của năm nay – làm thế nào mà ngành công nghiệp thuốc lá có thể che dấu và xuyên tạc gánh nặng to lớn mà mình đã đặt lên vai mọi người, hệ thống y tế, môi trường và nền kinh tế toàn cầu.

 

Hà Nội, Việt Nam – Tổ chức Healthbridge Việt Nam chúc mừng những người chiến thắng trong cuộc thi Truyền thông Toàn cầu năm 2021 (GMC): “Sự dối trá & Che đậy: Đã đến lúc Ngành công nghiệp thuốc lá phải chịu trách nhiệm” được công bố ngày hôm nay bởi Trung tâm quản trị và kiểm soát thuốc lá toàn cầu (GGTC), đối tác của Dự án STOP – cơ quan giám sát ngành công nghiệp thuốc lá toàn cầu.

 

Mười hai người chiến thắng trên toàn cầu đã được hội đồng ban giám khảo là các chuyên gia hình ảnh và chuyên gia truyền thông từ các tổ chức sức khỏe cộng đồng toàn cầu lựa chọn và thông qua bỏ phiếu trực tuyến công khai từ hơn 700 bài thi đến từ 50 quốc gia khác nhau. Thí sinh dự thi của Việt Nam đã giảnh được 2 giải thưởng – bao gồm cả vị trí thứ nhất cho giải thưởng áp phích.

 

Nguyễn Hồng Hạnh – một cán bộ dự án 28 tuổi đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển cộng đồng (RTCCD), đã giành được giải nhất ở hạng mục áp phích với bài dự thi có tựa đề “Bạn nghĩ bạn đã thoát ra được?” minh họa cách mà ngành công nghiệp thuốc lá đã vẽ lên hình tượng thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng như một “giải pháp an toàn”, trong khi sự thật là người sử dụng bị kẹt trong “nhà tù nicotin”.

 

Trong khi đó, Nguyễn Lê Duy – một sinh viên 20 tuổi tại trường đại học RMIT Việt Nam đã dành được giải ba với bài dự thi đồ họa mang tên “Hậu quả Kinh tế”, làm rõ việc ngành công nghiệp thuốc lá có ảnh hưởng xấu tới sự phát triển kinh tế  như thế nào.

 Xem thêm chi tiết về cuộc thi tại link bên dưới.

Về cuộc thi

Cuộc thi truyền thông toàn cầu năm 2021 (GMC) diễn ra từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 12 tháng 5 năm 2021 để tìm kiếm những bài dự thi dưới dạng áp phích, đoạn video ngắn và đồ họa để khắc họa chiến thuật lừa đảo của ngành công nghiệp thuôc lá nhằm phá hoại các chính sách y tế và trốn tránh trách nhiệm pháp lý.

 

Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt cộng với cơ hội được sử dụng những tác phẩm của họ trong các chiến dịch vận động để thúc đẩy các biện pháp y tế công cộng trực tiếp liên quan đến mạng sống con người. Tất cả các bài thi chiến thắng có thể được xem tại ggtc.world

Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu năm 2021 (GMC) được tổ chức bởi GGTC, đối tác của Dự án STOP – cơ quan giám sát ngành công nghiệp thuốc lá toàn cầu và được hỗ trợ bởi Ban thư ký Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá cũng như các đối tác quốc gia, toàn cầu và các đối tác truyền thông bao gồmTổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam.

 

 

Giới thiệu về Trung tâm Toàn cầu về Quản trị Tốt việc Kiểm soát Thuốc lá

Trung tâm quản trị và kiểm soát thuốc lá toàn cầu (GGTC) hướng đến việc giải quyết trở ngại lớn nhất đối với việc kiểm soát thuốc lá, sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá. Đây là sáng kiến chung của Trường Nghiên cứu Toàn cầu, Đại học Thammasat và Liên minh Kiểm soát Thuốc lá Đông Nam Á (SEATCA). Tổ chức này cũng là đối tác chính Cơ quan giám sát ngành công nghiệp thuốc lá toàn cầu của Bloomberg Philanthropies (STOP) và đã được chỉ định làm Ban Thư ký Công ước Khung của WHO về Kiểm soát Thuốc lá như Trung tâm Kiến thức theo Điều 5.3, (điều khoản của hiệp ước về chống lại sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá).

 

Giới thiệu về Dự án STOP (Cơ quan giám sát ngành công nghiệp thuốc lá toàn cầu)

Dự án STOP là cơ quan giám sát ngành công nghiệp thuốc lá toàn cầu có nhiệm vụ phơi bày các chiến lược và chiến thuật của ngành công nghiệp thuốc lá làm suy yếu sức khỏe cộng đồng. Dự án STOP được tài trợ bởi Bloomberg Philanthropies và là sự hợp tác giữa Trung tâm quản trị và kiểm soát thuốc lá toàn cầu (GGTC), Nhóm Nghiên cứu Kiểm soát Thuốc lá tại Đại học Bath, Khoa Kiểm soát Thuốc lá của Liên minh, và Vital Strategies.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổ chức HealthBridge Canada tại Vietnam

Bà Nguyễn Thị An – Giám đốc Quốc gia

Địa chỉ Email: annguyen@healthbridge.org.vn

Số điện thoại liên lạc: +842435119904

Bà Bungon Ritthiphakdee 

Giám đốc điều hành, GGTC 

Địa chỉ Email: bungon@ggtc.world 

Số điện thoại liên lạc: + 66812551280

 

Xem thêm chi tiết tại đây