Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Tọa đàm chính sách Nâng cao chất lượng y tế cấp cơ sở tại Việt Nam ngày 18/07/2017 Thứ Năm, 20/07/2017

Nhận lời mời của Viện Xã hội học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS. Lê Vũ Anh tham dự Tọa đàm chính sách Nâng cao chất lượng Y tế cấp cơ sở tại Việt Nam tại ngày 18 tháng 07 năm 2017 tại khách sạn Nikko – Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh hội thảo

Tọa đàm chia sẽ các kết quả của “Nghiên cứu sức khỏe dân số” kéo dài trong 10 năm với sự phối hợp giữa Viện Hàn Lâm khoa học xã hội Việt Nam và Hội đồng khoa học xã hội Hoa Kỳ. Kết quả ban đầu nghiên cứu cho thấy tuyến cơ sở là nắm vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại địa bàn sinh sống.

Nhận thấy tầm quan trọng của Y tế tuyến cơ sở, giáo sư Lê Vũ Anh cho rằng việc cung cấp các thông tin này cần phải nhanh chóng, thường xuyên hơn, đặc biệt với nghiên cứu thuần tập kéo dài trong 10 năm, cần có sự công bố kết quả của các giai đoạn để có đưa thông tin quan trọng này đến những nhóm đói tượng phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Ảnh: Đại biểu trình bày kết quả của nghiên cứu

Bên cạnh đó, GS. Lê Vũ Anh cũng giới thiệu về hoạt động của mô hình người cao tuổi mà Hội đang phát triển, các hiệu quả của mô hình trong việc phát triển mạng lưới cơ sở. Thông qua lời giới thiệu, các đại biểu tham dự cuộc họp đã có cái nhìn rõ nét hơn về hiệu quả và tầm quạn trọng của mạng lưới này và đã đưa ra những đề nghị hợp tác trong tương lai với các hoạt động nâng cao chất lượng y tế cơ sở nói riêng.