Trang chủ / Tin tức Sự kiện /

Xây dựng mối quan hệ, hợp tác giữa NIMPE và Hội Y tế Công cộng Việt Nam Thứ Ba, 19/01/2021

Ngày 13/01/2020, cuộc họp "Xây dựng mối quan hệ, hợp tác giữa NIMPE và VPHA" với mục tiêu giới thiệu tóm tắt các hoạt động của Hội Y tế công cộng Việt Nam và dự án RAI3E “Tăng cường sự tham gia của y tế tư nhân trong Phòng, chống, và loại trừ Sốt Rét tại Việt Nam”, giai đoạn 2021-2023, thảo luận các nội dung cần sự hướng dẫn, hỗ trợ của Viện trong dự án RAI3 cũng như cơ chế phối hợp, trao đổi thông tin giữa Hội và Viện trong các hoạt động chung của chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét tại Việt Nam trong giai đoạn 2021- 2023. Buổi họp có sự tham gia của đại diện ban quản lý dự án – Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương và đại điện nhóm dự án Hội Y tế Công cộng Việt Nam. 

PGS.TS. Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương

Phát biểu tại buổi họp, ThS Phạm Đình Năm (điều phối viên dự án RAI3E của Viện) giới thiệu về nội dung của buổi họp, GS.TS.Lê Vũ Anh (chủ tịch Hội YTCC VN) giới thiệu về các thành viên tham gia dự án, bao gồm: 01 giám đốc, 01 điều phối viên, 02 cán bộ dự án, 01 cán bộ M&E và 01 kế toán. Bên cạnh đó, GS Lê Vũ Anh cũng nêu lý do và cơ duyên mà Hội tham gia vào dự án, nhằm góp phần vào việc loại trừ Sốt rét tại Việt Nam. Mục đích chinh của dự án là muốn lôi kéo YTTN tham gia vào việc quản lý ca bệnh, tập huấn cho YTTN chẩn đoan và điều trị và phải gắn rất chặt với Viện để tăng cường hệ thống báo cáo, lồng ghép nghiên cứu triển khai (operational research) để đánh giá hiệu quả của dự án.

GS.TS. Lê Vũ Anh phát biểu khai mạc tại cuộc họp

PGS.TS. Trần Thanh Dương Chúc mừng Hội xin dự án thành công, tham gia vào dự án Sốt rét, Viện hoàn toàn ủng hộ hội tham gia, lĩnh vực SR là 1 lĩnh vực rộng, khó, chương trình quốc gia cũng không bao phủ hết được, ví dụ những vùng khó tiếp cận cần sự giúp đỡ của các tổ chức NGO.

ThS Nguyễn Xuân Xã nhấn mạnh việc phải tập trung xây dựng dựa trên 5 mục tiêu dự án, xây dựng 1 hồ sơ kỹ thuật phù hợp.

Buổi họp diễn ra trong không khí nghiêm túc và khẩn trương

Thông qua buổi họp, nhận được sự góp ý, chỉ đạo rất hữu ích trong quá trình triển khai dự án sắp tới của ban quản lý dự án thuộc Viện Sốt rét, Hội Y tế Công cộng Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ chặt chẽ các quy định và xin ý kiến tư vấn của ban quản lý Dự án về từng nội dung hoạt động cụ thể trong thời gian tới.