Bài vừa đăng
Tầm nhìn nhiệm vụ
hoi y te cong cong
CHÚNG TÔI LÀ AI?

Hội Y tế công cộng Việt Nam (VPHA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và được thành lập năm 2002 theo quyết định của Bộ Nội Vụ. Cho tới nay, Hội đã thành công phát triển mạng lưới thành viên tại 12 tỉnh thành trên khắp cả nước với hơn 6000 hội viên. Chúng tôi tự hào là thành viên của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là thành viên của Hiệp hội Y tế Công cộng Thế giới (WFPHA).

TẦM NHÌN:

Hội Y tế Công cộng Việt Nam trở thành đơn vị có uy tín trong nước, khu vực và quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng các mô hình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

SỨ MỆNH:

Bảo vệ người dân Việt Nam khỏi các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng và nỗ lực đảm bảo sự tiếp cận tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là nhóm người sống ở vùng sâu vùng xa hay dân tộc thiểu số.

NHIỆM VỤ:

  • Vận động chính sách dựa trên bằng chứng khoa học: Thúc đẩy và hỗ trợ các quyết định về chính sách y tế dựa trên bằng chứng và nghiên cứu khoa học.
  • Xây dựng các mô hình thực hành y tế công cộng: Xây dựng và phát huy các mô hình thực hành hiệu quả trong lĩnh vực y tế công cộng.
  • Phát triểnTạp chí Y tế công cộng: Xuất bản, công bố các thông tin y tế công cộng thông qua các bài viết chuyên ngành.
  • Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Y tế Công cộng: Thành lập và phát triển trung tâm nghiên cứu và đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng.

VỀ WEBSITE CỦA HỘI Y TẾ CÔNG CỘNG VIỆT NAM:

Trang web của chúng tôi là một nền tảng toàn diện nơi bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về Hội như lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh, nhiệm vụ chiến lược. Bên cạnh đó, Chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các hoạt động khác nhau của Hội như các nghiên cứu đã được công bố, các mô hình y tế công cộng đã được triển khai và các dự án phát triển đã và đang được tiến hành. Ngoài ra, tin tức về các vấn đề sức khỏe cộng đồng sẽ được đăng tải hàng tuần nhằm cung cấp cho người dân nguồn thông tin đáng tin cậy và cách mỗi cá nhân có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, xã hội. Hội Y tế Công cộng Việt Nam hướng tới tạo ra một diễn đàn nơi độc giả không chỉ có thể cùng nhau thảo luận về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà còn có thể đưa ra câu hỏi để nhận được giải đáp. Về lâu dài, Hội Y tế Công cộng Việt Nam đặt mục tiêu phát triển các khóa đào tạo về dịch tễ học, nghiên cứu khoa học, giáo dục sức khỏe… nhằm nâng cao kiến thức, giáo dục, thực hành và nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng cho bất kỳ ai có nhu cầu.

THÔNG ĐIỆP GỬI TỚI CÁC ĐỘC GIẢ

Mục tiêu của trang web Hội Y tế Công cộng Việt Nam không chỉ đơn thuần là phổ biến thông tin tới mọi người. Chúng tôi khuyến khích sự tham gia phản biện và đóng ý kiến trong các bài thảo luận từ phía cộng đồng thay vì chỉ tiếp nhận thông tin một chiều. Mỗi độc giả là một phần quan trọng trong cộng đồng học thuật này và chúng tôi tin rằng sự đa dạng về ý kiến sẽ làm phong phú thêm kiến thức chung cũng như thúc đẩy sự phát triển của Hội. Hãy chung tay cùng nhau xây dựng một môi trường học thuật năng động và tích cực, nơi sự tò mò và chia sẻ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực y tế công cộng.

CÙNG NHAU KẾT NỐI

Các bạn hãy theo dõi chúng tôi trên trang fanpage facebook: https://www.facebook.com/vpha.org.vn và trang yotube https://www.youtube.com/channel/UCuzSO4Ut_DXSLgPTL1HGLYw để cập nhật các thông tin mới nhất về các hoạt đông, tin tức của Hội Y tế Công cộng Việt Nam nhé

5 / 5 (1Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận