Hội YTCC tỉnh Khánh Hòa
Tác giảVPHA.ORG

Hội Y tế công cộng tỉnh Khánh Hòa được thành lập theo Quyết định số 39/QĐ-CTUBND ngày 5/1/2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Tính đến năm 2019. Hội Y tế Công cộng tỉnh Khánh Hòa có tất cả 615 hội viên với 19 tổ chức trực thuộc.  Năm 2015, Tỉnh Hội nhận được giấy khen thưởng theo Quyết định số 46/QĐ-LHH, ngày 30/12/2015 của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa.

I. Lịch sử hình thành

Hội Y tế công cộng tỉnh Khánh Hòa được thành lập theo Quyết định số 39/QĐ-CTUBND ngày 5/1/2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Với tôn chỉ mục đích là: Tập hợp, đoàn kết những người làm công tác thuộc lĩnh vực y tế công cộng nhằm hợp tác, giúp đỡ nhau góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển chuyên ngành y tế công cộng trong tỉnh, trong nước góp phần hội nhập với khu vực và thế giới. Bảo vệ, chăm lo quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng cho hội viên. Trải qua hai kì đại hội, tính đến nay, Hội Y tế Công cộng tỉnh Khánh Hòa đã có 615 hội viên với 19 tổ chức trực thuộc.

II. Các hoạt động

  • Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các hội viên. Cụ thể như tổ chức tập huấn sử dụng các phần mềm thống kê trong nghiên cứu khoa học cho cán bộ chủ chốt tại các chi hội trực thuộc.
  • Phối hợp với Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng tổ chức tập huấn viết dề cương nghiên cứu khoa học cho hội viên.
  • Phối hợp tổ chức giám sát việc triển khai xây dựng cơ quan không khói thuốc lá tại các huyện.
  • Tổ chức tuyên truyền về các giải pháo nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các hộ buôn bán, kinh doanh cá thể về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Phối hợp với các sở ban ngành trong công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho nhiều chương trình trên địa bàn tỉnh và phối hợp tham mưu với các bên UBND, Sở Y tế tỉnh trong việc chỉ đạo xây dựng thành phố Nha Trang không khói thuốc.

III. Danh sách Ban chấp hành Hội Y tế công cộng

TT

Họ và Tên

Chức vụ Hội YTCC NKII

1

Trương Tấn Minh

Chủ tịch

2

Bùi Xuân Minh

Phó chủ tịch

3

Trương Quang Thuận

Phó chủ tịch

4

Nguyễn Văn Hải

Phó chủ tịch

5

Trần Ngọc Thành

Thư ký

6

Nông Ngọc Khánh

UV -Thường vụ

7

Lê Tấn Phùng

UV BCH

8

Trần Minh Nam

UV BCH

 

IV. Địa chỉ liên hệ

Trụ sở: Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa

Địa chỉ: 4 Phan Chu Trinh, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận