Hội YTCC tỉnh Thái Bình
Tác giảVPHA.ORG

I. Lịch sử hình thành

Hội Y tế Công cộng tỉnh Thái Bình được thành lập ngày 16/12/2003 dưới Quyết định số 392/2003/UB-NC của UBND tỉnh Thái bình.

Đại hội lần thứ II tháng 11 năm 2011 đã bầu 21 thành viên Ban chấp hành với 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch , có Ban thường vụ với 7 đồng chí. Hội có văn phòng thường trực đặt tại Sở Y tế. Do yêu cầu nhiệm vụ, tháng 01 năm 2016, hội nghị Ban chấp hành đã bầu bổ xung 01 đồng chí giữ chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Hội, đồng thời văn phòng tỉnh Hội được chuyển về đặt tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Hội có 700 hội viên thường xuyên hoạt động.

Trong nhiệm kỳ, Hội vẫn duy trì 12 chi hội trong đó có 08 chi hội huyện, thành phố, 4 chi hội tuyến tỉnh. Chi hội Y tế công cộng huyện Tiền Hải trong nhiệm kỳ trước đã có 35 chi hội YTCC ở xã, 02 chi hội YTCC người cao tuổi ở xã Phương Công và thị trấn Tiền Hải, ngay từ đầu nhiệm kỳ đã phát triển thêm 4 chi Hội YTCC người cao tuổi  ở Tiền hải gồm các xã: Đông Cơ, Tây Giang, Nam Hà, Tây Tiến với trên 300 hội viên là người cao tuổi.

 

II. Các hoạt động

Tháng 7/2012, Hội YTCC tỉnh phối hợp với các giảng viên của Trường Đại học YTCC mở lớp đào tạo về phương pháp nghiên cứu khoa học (NCKH) cho 51 cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách NCKH của 26 đơn vị trong ngành Y tế nhằm tăng cường, nâng cao năng lực về công tác NCKH, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong giai đoạn 2011 – 2016, Hội viên Hội Y tế công cộng tỉnh Thái Bình đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu được tiến hành trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Hội Y tế Công cộng tỉnh Thái Bình tiếp tục triển khai các hoạt động về y tế công cộng như công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, hoạt động của các Câu lạc bộ Y tế Công cộng người cao tuổi và các hoạt động khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

III. Địa chỉ liên hệ

Hội Y tế Công cộng tỉnh Thái Bình

Chủ tịch: Ths. BS. Tô Hồng Quang

Điện thoại: 091.230.0743

Email: to_hongquang@yahoo.com.vn

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận